Những Điều Cần Biết Về Đồng Hồ Đeo Tay - WinZ

Những Điều Cần Biết Về Đồng Hồ Đeo Tay

Các bạn nam có biết khi các bạn mua 1 chiếc đồng hồ đeo tay thì trong lòng các bạn cũng sẽ "đau đáu" xuất hiện hàng loạt câu hỏi khó nhằn như sau:

  • Làm sao để mang 1 chiếc đồng hồ thật "nam tính"
  • Tiêu chí nào để phân biệt 1 chiếc đồng hồ tốt ?
  • Phân vân về chọn loại đồng hồ như thế nào ? đồng hồ kim hay đồng hồ điện tử ?

Đối với phái mạnh, đồng hồ thực sự là 1 phụ kiện thời trang không thể thiếu, ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của họ. Vì vậy mục đích của bài này sẽ tư vấn bạn cách chọn 1 chiếc đồng hồ đeo tay tốt, sành điệu và nam tính

Trước tiên bạn phải chuẩn bị tinh thần cảm thấy lạc lõng trước hàng tá các nhãn hiệu có bán loại trang sức này trên thị trường. Nếu có nhãn hiệu yêu thích trước thì tốt, nhưng đối với các bạn lần đầu làm quen với việc chọn đồng hồ thì đấy quả là giai đoạn khó khăn.

img-responsive

những điều cần biết về mẫu đồng hồ đeo tay 

1. Phân loại đồng hồ đeo tay dựa trên vẻ bề ngoài 

Trên thị trường có những loại đồng hồ có kiểu dáng như trang trọng, cổ điển,thể thao, đồng hồ được thết kế đặc biệt (với kiểu dáng thiết kế độc và lạ)

Về chất liệu thì có những chất liệu như Plastic,nhựa,kim loại thường,kim loại mạ vàng,vàng hoặc kim loại quý

Chất liệu cho mặt đồng hồ đeo tay: Plastic, thủy tinh, đá sapphire tổng hợp.

Về Chất liệu dây đeo: Plastic, cao su, hợp kim hoặc titanium, kim loại thường hoặc quý hiếm và tất nhiên có cả da.

Đĩa số: Hiện số tự động, kim chỉ giờ (số La Mã hoặc Ả Rập).

Về màu sắc: Từ các màu cơ bản cho đến màu của xe, màu logo của các đội nhóm thể thao nổi tiếng…

2. Phân loại dựa vào các đặc điểm cấu tạo bên trong 

 

Số lượng chân kính (Jewel):Đồng hồ thông thường có số chân kính là 17.Đối với dòng chất lượng hơn là 56, và đồng hồ cao cấp sẽ là 100 chân kính.

Chống chịu nước: Đơn vị đo độ chịu nước đồng hồ thường là M, ATM hoặc BAR. 3ATM hoặc chỉ ghi là Water Resistance là khả năng chịu nước ở mức rửa tay, đi mưa. Cao hơn nữa, 5ATM đến 20ATM thì khả năng chịu nước của đồng hồ càng cao, bạn có thể đi bơi, lặn mà không cần phải lo rời khỏi chiếc đồng hồ của mình.

Đây là bảng phân loại mức chống thấm nước của đồng hồ

Bang-chong-tham-nuoc 

Chức năng của đồng hồ: đồng hồ thì phải xem được giờ giấc và ngày tháng tuy nhiên ngoài những chức năng đó ra co những đồng hồ có chức năng phức tạp hơn là ghi thời gian, bấm giờ và xem lịch vạn niên 

3. Các kiểu bộ máy của đồng hồ đeo tay

Gồm có 4 kiểu đồng hồ bộ máy :

Bộ máy vận hành cơ học (Mechanical chronographer): Thường được lên giây bằng tay hoặc cơ chế chuyển động của cổ tay.

Bộ máy sử dụng tinh thể thạch anh (Quartz chronographer): Hoạt động dựa theo cơ chế sinh công từ tinh thể thạch anh và cần dùng pin.

Đồng hồ tinh thể thạch anh tự động (Automatic quartz or kinetic): Cơ chế tinh thể thạch anh kết hợp với cơ chế xung động điện để tránh phụ thuộc vào pin.

Bộ máy chuyển động nhiệt (Eco drive movement Thermo): Sử dụng sự chênh lệch giữa nhiệt độ cánh tay và nhiệt độ môi trường xung quanh để làm nguồn năng lượng.

4. Những tiêu chí quan trọng khi mua đồng hồ

  • Giá Cả

20 triệu đồng (tương đương 1.000 USD)

Nếu bạn có túi tiền rủng rỉnh bạn có thể sắm 1 chiếc đồng hồ giá trên dưới 20 triệu đồng với các đặc điểm như sau:đồng hồ cơ (Mechanical watches), được làm bằng kim loại quý hiếm (vàng hoặc bạch kim) hoặc các loại hợp kim cứng. Chiếc đồng hồ này chắc chắn phải có mặt kính bằng sapphire với hình thức sang trọng hoặc được thiết kế với kiểu dáng đặc biệt.

6 triệu đồng – 15 triệu đồng (tương đương 300 USD – 700 USD)

Với mức giá từ 6 triệu đồng đến 15 triệu đồng, bạn sẽ có thể có chiếc đồng hồ vận hành theo cơ chế thạch anh tự động (Automatic quartz) được làm từ da, sợi carbon, titanium hoặc inox. Mặt kính đồng hồ bằng thủy tinh. Ở mức giá này thì đa số có kiểu dáng tương đối trịnh trọng, cần sự chọn lựa tinh mắt hơn.

1 triệu đồng – 4 triệu đồng (tương đương 60 USD – 200 USD)

Nếu bạn không muốn chi nhiều vào khoản trang sức đắt tiền này, thì ở mức giá bình dân từ 1 triệu đồng đến 4 triệu đồng, bạn vẫn có thể chọn cho mình một chiếc tương đối vừa ý. Đây sẽ là chiếc đồng hồ tinh thể thạch anh, với chất liệu làm từ plastic, chất dẻo hoặc kim loại bình thường và mặt kính cũng từ plastic với kiểu dáng thời trang và thể thao hơn. Các bạn nam trẻ hoàn toàn thích hợp với mức giá và kiểu dáng của loại này.

  • Kiểu dáng

Kiểu dáng trang trọng/cổ điển: Loại này thường được làm bằng vàng với dáng thon và đơn giản nhưng sang trọng.

Đồng hồ thiết kế đặc biệt: Thường được tạo ra bởi những nhà thiết kế nổi tiếng với kiểu dáng đặc biệt và số lượng có hạn.

Đồng hồ thể thao thường có dáng to với các mức chịu nước (áp suất) tốt.

  • Nhãn hiệu

Bạn hãy tự trang bị cho mình những kiến thức từ nguồn đáng tin cậy, về các loại đồng hồ cũng như các nhãn hiệu uy tín, đừng bao giờ hỏi các nhân viên bán hàng bởi vì họ hầu như không bao giờ nói thật cả.

Bạn có thể hỏi bạn bè hoặc người thân để tìm hiểu những nhãn hiệu và chọn lấy một nhãn hiệu yêu thích cho mình.

Hãy siêng năng gửi câu hỏi thắc mắc về nhãn hiệu bạn muốn tìm hiểu lên các trang web chuyên về đồng hồ, chắc chắn bạn sẽ được nhiều thông tin bổ ích.

  • Cỡ đồng hồ thế nào là hợp?

Việc chọn size mặt đồng hồ rất đơn giản, nếu bạn có vóc người cao to, hãy chọn một chiếc có mặt đồng hồ lớn.

Nếu có vóc người nhỏ, đừng bao giờ chọn chiếc đồng hồ có dây và mặt quá to, như thế trông như bạn đang đeo nhờ đồng hồ của… bố vậy. Bởi vậy cũng hãy chọn một chiếc nhỏ nhắn vừa phải.

  •  Khả năng chịu nước

Bạn được khuyên nên chọn mua loại có khả năng chịu nước tương đối tốt, đề phòng khi bạn bơi mà quên tháo gỡ hoặc vô tình đi dưới mưa bão.

  • Lưu ý về dây đeo

Thường các loại dây đeo bằng kim loại, inox sẽ bền hơn dây đeo bằng da. Và dây đeo kim loại cũng phù hợp với đồ vest hơn.

  • Tuổi thọ đồng hồ

Tuổi thọ của một chiếc đồng hồ cơ hầu như là vĩnh cữu (đó là lý do vì sao giá của loại này luôn đắt hơn).

Linh kiện của đồng hổ tinh thể thạch anh không thể sửa chữa được, vì vậy nếu hư hỏng chúng phải được thay thế, và tất nhiên tuổi thọ của loại này không dài bằng đồng hồ cơ.

 

Sau những điều cần biết về đồng hồ đeo tay , hy vọng quý ông sẽ tự tin hơn khi đến cửa hàng chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ có chất lượng tương xứng với giá cả.
 

Winz Sưu Tầm

 

Bình luận (0)

Để lại bình luận